Lợi và hại khi dùng kháng sinh để điều trị viêm hang vị dạ dày  

Hiện nay vi khuẩn HP đang có sự đề kháng kháng sinh mạnh khiến người bệnh dùng thuốc nhưng không có hiệu quả, thậm chí phải dùng liều cao, kháng sinh nặng nhưng vẫn chưa đạt được tác dụng mong muốn khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, giảm cân.

Khi sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm loét hang vị dạ dày cần chú ý một số điều sau để giảm thiểu 90% nguy cơ gặp tác dụng phụ, biến chứng chảy máu dạ dày, thủng dạ dày, ung thư.

Đau đến mất ăn, mất ngủ, mặt mũi nhăn nhó vì viêm loét hang vị dạ dày

Anh Hoàng (35 tuổi, Hà Nội) bị viêm loét hang vị dạ dày đã 4 năm nay. Mỗi lần giao lưu đối tác, liên hoan, đám cưới uống quá chén là bệnh cũ lại tái phát khiến anh cảm thấy đau tức, nóng rát dạ dày, khó chịu, người mệt mỏi, xanh xao, đau đến mất ăn mất ngủ. Uống thuốc Tây thời gian đầu thì đỡ nhưng càng về sau anh càng thấy mệt mỏi, người nôn nao, các triệu chứng thì không thuyên giảm. Anh đi khám và nội soi thì thấy vết loét đã rất rộng và sâu, nguy cơ cao biến chứng xuất huyết tiêu hóa, nôn ra máu, thủng dạ dày…

Theo các chuyên gia, hang vị là khu vực lưu trữ thức ăn lâu nhất của dạ dày nên có thời gian tiếp xúc với thức ăn lâu nhất đồng nghĩa với việc tiếp xúc với các yếu tố gây hại dạ dày như vi khuẩn HP, acid dạ dày, chất kích thích, thuốc gây hại dạ dày lâu nhất. Vì thế cũng dễ dàng nhận ra đây là khu vực dễ bị tổn thương và khó chữa lành nhất của dạ dày, các triệu chứng gây ra do tổn thương hang vị cũng nặng nề nhất.

Các tổn thương điển hình của hang vị dạ dày: vết trợt, loét, xung huyết…khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi, lúc nào cũng trong trạng thái đau tức, bỏng rát, đầy bụng, đau đến mất ăn, mất ngủ, người gầy guộc, xanh xao và nguy cơ biến chứng xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, ung thư nếu không điều trị triệt để.

Kháng sinh – “Lợi thì có lợi” nhưng…

Theo các chuyên gia tiêu hóa đầu ngành, hiện nay, không có 1 thuốc nào dùng đơn độc có tác dụng điều trị khỏi HP.

Vi khuẩn HP tấn công niêm mạc dạ dày gây viêm loét dạ dày

Phác đồ diệt vi khuẩn HP thường gồm từ 2 – 3 kháng sinh kết hợp với 1 thuốc ức chế bài tiết acid dạ dày. Tuy nhiên, khi điều trị hiện nay đang gặp phải rất nhiều thách thức.

  • Tác dụng phụ: hầu hết bệnh nhân gặp các tác dụng phụ trong quá trình điều trị như vị kim loại trong miệng, đau đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, suy nhược cơ thể…
  • Đề kháng kháng sinh: hiện nay vi khuẩn HP đang có sự đề kháng kháng sinh mạnh khiến người bệnh dùng thuốc nhưng không có hiệu quả, thậm chí phải dùng liều cao, kháng sinh nặng nhưng vẫn chưa đạt được tác dụng mong muốn khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, giảm cân.

Hãy tưởng tượng tới một lúc nào đó, khi vi khuẩn Hp kháng lại mọi loại thuốc kháng sinh mà chúng ta có, việc điều trị hầu như không đem lại kết quả, các ổ viêm, ổ loét không lành mà ngày một lớn ra rồi chảy máu dạ dày, sau đó phải cấp cứu… cuối cùng có thể Ung thư dạ dày.

Người viêm hang vị, viêm xung huyết hang vị, viêm dạ dày có HP cần chủ động bảo vệ niêm mạc dạ dày, phòng ngừa biến chứng

Người viêm hang vị, viêm xung huyết hang vị, viêm dạ dày có HP thường tái phát các triệu chứng: đau dạ dày (bao tử), nóng rát, đầy bụng, khó tiêu… do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân quan trọng là do niêm mạc dạ dày bị tổn thương như viêm, trợt, xung huyết, loét… Việc giải quyết các triệu chứng chỉ là giải quyết phần ngọn, muốn hạn chế tái phát các triệu chứng thì người bệnh cần có phương pháp hỗ trợ làm lành niêm mạc dạ dày bị tổn thương.

 

BẠN CÓ BIẾT

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang gồm các thành phần: cao Lá khôi, cao Dạ cẩm, cao Cộng Sản, cao Khổ sâm Nam, cao Ích, giúp: HỖ TRỢ GIẢM ĐAU TỨC, NÓNG RÁT, ĐẦY BỤNG, KHÓ TIÊU, MAU LIỀN VẾT LOÉT.

NHỮNG AI NÊN DÙNG VƯƠNG DẠ KHANG

** Người bệnh dạ dày chưa đi nội soi những có các triệu chứng: Đau vùng thượng vị, đau âm ỉ, đau tức, đói cũng đau, no cũng đau, đau về đêm, nóng rát dạ dày, đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn.

 ** Người bệnh dạ dày đã đi nội soi, có kết luận niêm mạc dạ dày bị: Viêm dạ dày; Viêm loét dạ dày, tá tràng; Viêm hang vị dạ dày; Viêm trợt hang vị dạ dày; Viêm phù nề hang vị dạ dày; Viêm xung huyết hang vị dạ dày; Loét hang vị dạ dày.

 ** Người đau dạ dày có HP (+): Cần làm lành niêm mạc dạ dày phòng biến chứng: hẹp môn vị, xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, ung thư dạ dày.

** Người bệnh trào ngược dạ dày thực quản kèm theo các thể bệnh dạ dày trên: cần kết hợp phác đồ điều trị để nâng cao hiệu quả. 

Mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang ở đâu?

Cách 1: Xem nhà thuốc: Tìm mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang tại nhà thuốc trên toàn quốc TẠI ĐÂY

Cách 2: Đặt hàng Online: Đặt mua online Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang ngay trên website (miễn phí giao hàng – thu tiền tại nhà) TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ BIẾT TÌNH TRẠNG BỆNH LÝ CỦA BẠN

ĐẶT MUA VƯƠNG DẠ KHANG CHÍNH HÃNG - MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN - THANH TOÁN TẠI NHÀ

ĐẶT MUA VƯƠNG DẠ KHANG CHÍNH HÃNG
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN - THANH TOÁN TẠI NHÀ

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Dạng Hộp 20 viên: 165.000đ

* Ưu đãi: Mua 6 hộp tặng ngay 1 hộp