Dạ cẩm – Giúp hỗ trợ giảm đau tức, nóng rát cho người bệnh dạ dày

Trên lâm sàng, Dạ cẩm có tác dụng làm giảm đau, trung hòa acid trong dạ dày, giúp giảm bớt ợ chua, làm se vết loét, khiến cho bệnh nhân có cảm giác khoan khoái nhẹ nhàng. Ngày nay, Dạ cẩm được sử dụng rộng rãi như một vị dược liệu quý trong điều trị viêm loét dạ dày.

Trong các cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày thì Dạ cẩm được coi là một trong các cây thuốc đầu bảng hỗ trợ làm lành niêm mạc dạ dày bị tổn thương do viêm loét hang vị, viêm loét dạ dày tái phát.

Dạ cẩm – Cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày đầu bảng

Dạ cẩm còn được gọi là cây loét mồm, đất lượt, đứt lướt… Cây có tên khoa học là Oldenlandia eapitella Kuntze, thuộc họ Cà phê.

Dạ cẩm là một loại cây bụi – trường, thường cuốn vào cây khác, dài tới 1-2m. Thân cây có hình trụ, phình to ra tại các đốt cây. Lá đơn, nguyên, mọc đối, hình bầu dục, đầu nhọn, dài 5-15 cm, rộng 3-6 cm, cuống ngắn. Cụm hoa hình xim phân đôi tụ lại thành hình cầu ở đầu cành hay kẽ lá, gồm nhiều hoa hình ống nhỏ, màu trắng. Quả rất nhỏ, xếp thành hình cầu.

Dạ cẩm – vị thuốc quý chữa bệnh dạ dày 

Dạ cẩm mọc hoang tại vùng rừng núi một số tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Cạn… Hiện nay, cây đã được trồng tại một số vùng dược liệu ở Việt Nam. Cây Dạ cẩm dùng làm thuốc có thể thu hái quanh năm, thường hái lá và ngọn non hoặc dùng toàn cây bỏ rễ (rễ ít tác dụng hơn). Khi hái về phơi hay sấy khô dùng dần hoặc nấu cao.

Cây Dạ cẩm vốn có tên là loét mồm vì trước đây người dân vùng Lạng Sơn, Cao Bằng thường sử dụng cây để điều trị loét mồm, loét lưỡi. Trẻ con dùng nước vắt của lá uống hoặc ngậm, kết quả cho thấy tác dụng làm lành vết loét của cây Dạ cẩm rất tốt. Xuất phát từ kinh nghiệm này, bệnh viện Lạng Sơn đã đưa cây Dạ cẩm vào trong điều trị viêm loét dạ dày từ năm 1962 và thực tế điều trị đã chứng minh tác dụng của cây Dạ cẩm trong việc điều trị viêm loét dạ dày.

Trên lâm sàng, Dạ cẩm có tác dụng làm giảm đau, trung hòa acid trong dạ dày, giúp giảm bớt ợ chua, làm se vết loét, khiến cho bệnh nhân có cảm giác khoan khoái nhẹ nhàng. Với những hiệu quả điều trị của mình, ngày nay Dạ cẩm đã vượt quá phạm vi Lạng Sơn và được sử dụng rộng rãi như một vị dược liệu quý trong điều trị viêm loét dạ dày.

Nguồn tham khảo: Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam – GS.TS Đỗ Tất Lợi – NXB Y học (2004)

Bài thuốc chữa đau dạ dày từ Dạ cẩm

Trong Đông y, có nhiều cách sử dụng Dạ cẩm chữa đau dạ dày như dùng dạng thuốc sắc, dạng thuốc cao hay siro, cách gia giảm các vị có sự khác nhau tùy bài thuốc.

  • Dạng thuốc sắc: Dùng 10 – 25g là và ngọn khô, thêm nước vào sắc, thêm đường cho đủ ngọt, chia 2 hoặc 3 lần uống trong ngày. Uống trước khi ăn hay vào lúc đau.
  • Cao dạ cẩm: Lá dạ cẩm khô 7kg, đường kính 2kg, mật ong 1kg. Nấu lá dạ cẩm với nước thành cao, cho 2kg đường vào đánh tan, cô lại. Cuối cùng cho nốt 1kg mật ong, đóng thành chai. Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 10 – 15g (1 thìa to), uống trước khi ăn hoặc khi đau.
  • Cốm dạ cẩm: Bột dạ cẩm 7kg, cam thảo 1kg, đường kính 2kg, tá dược vừa đủ dính (hồ, nếp) thêm đường và sacarin vừa đủ ngọt. Ngày uống 2 lần trước khi ăn hoặc khi đang đau, mỗi lần dùng 10 đến 15g, trẻ em dưới 18 tuổi 5 đến 10g.

Cây cộng sản – Vị thuốc quý chống viêm cho người đau dạ dày

Cây Cộng sản còn có tên gọi khác là cỏ lào, cỏ Việt Minh, cây phân xanh…Cây có mùi hôi, vị hơi cay, tính ấm, có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, cầm máu. Ở Việt Nam, cây thường được sử dụng để điều trị một số bệnh viêm nhiễm và chấn thương chảy máu. Trên thế giới, từ lâu cây Cộng sản đã được sử dụng rộng rãi với tác dụng kháng viêm, chữa lành vết thương vết loét.

Cây Cộng sản – vị thuốc quý chống viêm, làm lành vết thương, vết loét

Lợi ích khi dùng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang cho người viêm loét hang vị, đau dạ dày (bao tử) tái phát 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang có cao chiết xuất từ 100% dược liệu Việt Nam với các thành phần: Thảo đậu khấu, Dạ cẩm, Cây cộng sản… giúp kiện tỳ vị, hỗ trợ giảm viêm, hỗ trợ giảm tái phát các triệu chứng đau dạ dày (bao tử), nóng rát, đầy bụng, khó tiêu, giúp hỗ trợ thúc đẩy quá trình làm lành niêm mạc dạ dày bị tổn thương.

Mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang ở đâu?

Cách 1: Xem nhà thuốc: Tìm mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang tại nhà thuốc gần nơi bạn ở nhất TẠI ĐÂY

Cách 2: Đặt hàng Online: Đặt mua online Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang ngay trên website TẠI ĐÂY

BẠN CÓ BIẾT

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang gồm các thành phần: cao Lá khôi, cao Dạ cẩm, cao Cộng Sản, cao Khổ sâm Nam, cao Ích, giúp: HỖ TRỢ GIẢM ĐAU TỨC, NÓNG RÁT, ĐẦY BỤNG, KHÓ TIÊU, MAU LIỀN VẾT LOÉT.

NHỮNG AI NÊN DÙNG VƯƠNG DẠ KHANG

** Người bệnh dạ dày chưa đi nội soi những có các triệu chứng: Đau vùng thượng vị, đau âm ỉ, đau tức, đói cũng đau, no cũng đau, đau về đêm, nóng rát dạ dày, đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn.

 ** Người bệnh dạ dày đã đi nội soi, có kết luận niêm mạc dạ dày bị: Viêm dạ dày; Viêm loét dạ dày, tá tràng; Viêm hang vị dạ dày; Viêm trợt hang vị dạ dày; Viêm phù nề hang vị dạ dày; Viêm xung huyết hang vị dạ dày; Loét hang vị dạ dày.

 ** Người đau dạ dày có HP (+): Cần làm lành niêm mạc dạ dày phòng biến chứng: hẹp môn vị, xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, ung thư dạ dày.

** Người bệnh trào ngược dạ dày thực quản kèm theo các thể bệnh dạ dày trên: cần kết hợp phác đồ điều trị để nâng cao hiệu quả. 

Mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang ở đâu?

Cách 1: Xem nhà thuốc: Tìm mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang tại nhà thuốc trên toàn quốc TẠI ĐÂY

Cách 2: Đặt hàng Online: Đặt mua online Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang ngay trên website (miễn phí giao hàng – thu tiền tại nhà) TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ BIẾT TÌNH TRẠNG BỆNH LÝ CỦA BẠN

ĐẶT MUA VƯƠNG DẠ KHANG CHÍNH HÃNG - MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN - THANH TOÁN TẠI NHÀ

ĐẶT MUA VƯƠNG DẠ KHANG CHÍNH HÃNG
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN - THANH TOÁN TẠI NHÀ

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Dạng Hộp 20 viên: 165.000đ

* Ưu đãi: Mua 6 hộp tặng ngay 1 hộp