Bớt tái phát đau tức, nóng rát, đầy bụng, khó tiêu do viêm hang vị, viêm loét dạ dày, tá tràng nhờ kiên trì dùng cách này

Người bệnh nào cũng mong muốn giảm nhanh các triệu chứng đau tức, nóng rát, đầy bụng, khó tiêu nhưng đây không phải là mục tiêu chính khi điều trị viêm hang vị, viêm loét dạ dày, tá tràng. Điều quan trọng là cần có phương pháp làm lành niêm mạc dạ dày, tá tràng bị tổn thương do viêm loét, tránh nguy cơ tái phát và biến chứng nguy hiểm.

Vai trò của niêm mạc dạ dày trong bệnh lý viêm hang vị, viêm loét dạ dày, tá tràng

Chức năng chính của dạ dày là nghiền thức ăn, thấm dịch vị và tiêu hủy thức ăn nhờ acid dịch vị và enzym tiêu hóa có trong dịch vị.

Dịch vị là một hỗn hợp có độ acid rất cao, nếu niêm mạc dạ dày, tá tràng tiếp xúc trực tiếp với acid dịch vị thì chúng ngay lập tức sẽ bị ăn mòn, tổn thương. Vì vậy, cơ thể đã điều tiết bằng cách tạo các tuyến tiết chất nhầy ở lớp niêm mạc. Chất nhầy được tiết ra phủ khắp bề mặt niêm mạc dạ dày, tá tràng để ngăn không cho niêm mạc tiếp xúc trực tiếp với acid dịch vị.

Nếu vì lý do nào đó lớp nhầy bị suy yếu hoặc acid tăng tiết, niêm mạc dạ dày, tá tràng sẽ bị tấn công và tổn thương. Acid dịch vị sẽ tiếp tục tấn công vào các vị trí này, khiến chúng tiến triển nặng thêm và có thể lan rộng xuống lớp cơ phía dưới. Tổn thương khi lan đến lớp cơ được gọi là loét.

viem hang vi viem loet da day ta trang
Hình minh họa viêm loét dạ dày, tá tràng

Đặc biệt, hang vị nằm ở đoạn cuối dạ dày nên thức ăn thường ứ đọng lâu hơn, thời gian ngâm trong môi trường acid cũng dài hơn. Đây là một những nguyên nhân khiến niêm mạc hang vị dạ dày dễ bị tổn thương nhưng lại khó lành nhất.

Tại sao các triệu chứng đau tức, nóng rát, đầy bụng, khó tiêu do viêm hang vị, viêm loét dạ dày, tá tràng cứ tái đi tái lại?

Khi niêm mạc dạ dày bị tổn thương do viêm phù nề/xung huyết (bề mặt niêm mạc bị viêm, có thể sưng hoặc đỏ tấy lên), viêm trợt (trên niêm mạc dạ dày xuất hiện các vết trợt, vết xước) hoặc nặng hơn là loét (tổn thương lan xuống lớp cơ) sẽ gây nên các triệu chứng đau dạ dày, đau bao tử, nóng rát, đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, no cũng đau, đói cũng đau, nôn, buồn nôn…

Chính vì vậy, khi niêm mạc dạ dày còn bị tổn thương, chưa được làm lành thì các triệu chứng này sẽ còn tái phát.

Thói quen của chúng ta là uống kháng sinh để cắt cơn đau dạ dày và giảm nhanh các triệu chứng, chỉ cần “đỡ là thôi”, không theo hết phác đồ điều trị. Tuy nhiên, triệu chứng giảm không có nghĩa là niêm mạc dạ dày đã bình phục. Rất nhiều trường hợp có thể tái phát ngay sau vài tháng hoặc dài nhất là vài năm, thậm chí nhiều người phải chấp nhận sống chung với căn bệnh này suốt đời.

Ở nhiều bệnh nhân, sau một thời gian sử dụng thuốc, các vết viêm loét được cải thiện khiến cơn đau biến mất. Tuy nhiên, khi gặp các tác nhân như trời lạnh, ăn đồ chua, cay, nóng, chất kích thích… làm tăng tiết acid, acid lại tấn công vào các ổ viêm loét chưa lành hẳn khiến người bệnh tái phát các cơn đau, đói cũng đau, no cũng đau, đau về đêm, không ngủ được, đầy bụng, khó tiêu…

viem hang vi viem loet da day ta trang
Viêm loét dạ dày không làm lành niêm mạc có thể gây thủng dạ dày

Người viêm hang vị, viêm loét dạ dày, tá tràng cần kiên trì làm cách này để giúp làm lành niêm mạc dạ dày, hạn chế triệu chứng tái phát

Với bệnh lý viêm hang vị, viêm loét dạ dày, tá tràng, thông thường bệnh nhân sẽ được điều trị bằng 1 liệu trình thuốc tây kéo dài từ 2-4 tuần. Các phác đồ phổ biến bao gồm từ 2-3 loại thuốc kháng sinh, 1 loại thuốc ức chế tiết acid và có thể có hoặc không các loại thuốc bao vết loét, trung hòa acid.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong 1 tháng điều trị thì hầu hết các vết loét chưa kịp hồi phục, thường phải 3 tháng vết loét mới có thể lành hoàn toàn. Tốc độ lành vết loét tự nhiên không kịp tốc độ gây tổn thương của các yếu tố tấn công niêm mạc dạ dày, nên chỉ 1 thời gian ngắn sau điều trị, bệnh nhân lại tái phát các triệu chứng.

Liệu pháp tối ưu được khuyên dùng là kết hợp giữa phác đồ điều trị thuốc Tây và các sản phẩm thảo dược hỗ trợ để vừa giảm nhanh các triệu chứng, vừa làm lành niêm mạc dạ dày, tá tràng bị tổn thương. Các thảo dược thường được sử dụng như cao Cộng Sản, cao Dạ cẩm, cao Khổ sâm Nam, cao Bồ công anh Nam, cao Thảo Đậu Khấu… có tác dụng giảm đau tức, nóng rát, khó tiêu, giúp các tổn thương ở niêm mạc dạ dày, tá tràng mau lành, từ đó hạn chế tái phát các triệu chứng tái đi tái lại.

Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý, thảo dược thường có tác dụng từ từ nên cần kiên trì sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất và duy trì lâu dài.

BẠN CÓ BIẾT

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang gồm các thành phần: cao Lá khôi, cao Dạ cẩm, cao Cộng Sản, cao Khổ sâm Nam, cao Ích, giúp: HỖ TRỢ GIẢM ĐAU TỨC, NÓNG RÁT, ĐẦY BỤNG, KHÓ TIÊU, MAU LIỀN VẾT LOÉT.

NHỮNG AI NÊN DÙNG VƯƠNG DẠ KHANG

** Người bệnh dạ dày chưa đi nội soi những có các triệu chứng: Đau vùng thượng vị, đau âm ỉ, đau tức, đói cũng đau, no cũng đau, đau về đêm, nóng rát dạ dày, đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn.

 ** Người bệnh dạ dày đã đi nội soi, có kết luận niêm mạc dạ dày bị: Viêm dạ dày; Viêm loét dạ dày, tá tràng; Viêm hang vị dạ dày; Viêm trợt hang vị dạ dày; Viêm phù nề hang vị dạ dày; Viêm xung huyết hang vị dạ dày; Loét hang vị dạ dày.

 ** Người đau dạ dày có HP (+): Cần làm lành niêm mạc dạ dày phòng biến chứng: hẹp môn vị, xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, ung thư dạ dày.

** Người bệnh trào ngược dạ dày thực quản kèm theo các thể bệnh dạ dày trên: cần kết hợp phác đồ điều trị để nâng cao hiệu quả. 

Mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang ở đâu?

Cách 1: Xem nhà thuốc: Tìm mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang tại nhà thuốc trên toàn quốc TẠI ĐÂY

Cách 2: Đặt hàng Online: Đặt mua online Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang ngay trên website (miễn phí giao hàng – thu tiền tại nhà) TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ BIẾT TÌNH TRẠNG BỆNH LÝ CỦA BẠN

ĐẶT MUA VƯƠNG DẠ KHANG CHÍNH HÃNG - MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN - THANH TOÁN TẠI NHÀ

ĐẶT MUA VƯƠNG DẠ KHANG CHÍNH HÃNG
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN - THANH TOÁN TẠI NHÀ

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Dạng Hộp 20 viên: 165.000đ

* Ưu đãi: Mua 6 hộp tặng ngay 1 hộp